Liên đoàn bóng đá Ấn Độ làm nhục FIFA

Trong một chính sách trò chơi bẩn thỉu của Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ, Santosh Trophy vừa được kết thúc tại quốc gia này đã công khai thách thức quy tắc ứng xử của FIFA. Vấn đề ngày hôm nay gây ra sự phẫn nộ và kích động trên toàn quốc chống lại những người tổ chức trò chơi. Trước đó, họ không biết về hậu quả, nhưng những người yêu bóng đá và các cầu thủ vô tội đã phản ứng mạnh mẽ với trò chơi này. Nó có thể trở thành một cuộc tranh cãi chính trị giữa các quốc gia có liên quan của Ấn Độ, ảnh hưởng đến cả Ấn Độ trong thể thao toàn cầu. Ngày 17 tháng 11 năm 2005 là ngày thứ Năm đen tối ở Manipur, nơi diễn ra trận tứ kết giữa Goa và Manipur.

Hôm nay, bang bị nạn nhân, Manipur đang giải quyết những gì phải làm? Họ có nên tiếp tục chơi bóng đá (không tuân theo FIFA) hay nên từ bỏ sự chiếm đóng của Ấn Độ để hoàn thành cùng các vận động viên Ấn Độ trong các cuộc thi thế giới như Thế vận hội, Khối thịnh vượng chung hay Đại hội thể thao châu Á? Trận tứ kết không thiên vị và thiếu thuyết phục giữa Goa và Manipur đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1 đầy tranh cãi, sẽ châm ngòi cho ngọn lửa bị dập tắt trong các cầu thủ Manipuri. Những cầu thủ này đã phải đối mặt với sự sỉ nhục kể từ thời điểm Ấn Độ chiếm đóng họ bằng vũ lực vào năm 1949 xem trực tiếp bóng đá hôm nay. Có nguồn gốc từ Mongoloid, người dân Manipur chơi thể thao xuất sắc như những người anh chị em của họ ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Sự sỉ nhục kéo dài và sự phiến diện của chính phủ đã buộc những người này phải tự giải phóng mình khỏi Ấn Độ một lần và mãi mãi!

Hãy cho thế giới biết Manipuri đang sống ở Ấn Độ như thế nào và họ phải đối mặt với sự sỉ nhục ở khắp mọi nơi kể từ đó như thế nào! Manipur là đội bóng tốt nhất từng chơi trong nước cho đến nay. Không có các cầu thủ đến từ Manipur, bóng đá không thể hoàn thiện ở Ấn Độ! Điều này đã khiến cho sự tiến bộ và phát triển của các cầu thủ Manipur trên khắp Ấn Độ phải ghen tị.

Quy tắc đã vi phạm là về việc bắt đầu và khởi động lại trò chơi. Trong luật chơi của FIFA, có một điều luật số 8 quy định, “Tất cả các cầu thủ đều ở trong phần sân của họ. đang thi đấu. Bóng đứng yên trên vạch chính giữa. Trọng tài ra hiệu. “

Tình huống nảy sinh khi cầu thủ Manipur, bàn thắng đẹp mắt của Tomba mang về niềm vui ở phút thứ 86 của trận đấu. Cú đá phạt gián tiếp dẫn trước 1-0 của trận đấu tuyệt vời đến mức được cả ê-kíp truyền hình chiếu lại một lần. Nhưng khi họ tiếp tục thế trận, thì Goan đã có bàn gỡ hòa (phút 87). Đội ngũ truyền hình và bình luận viên đã bỏ lỡ thời gian bắt đầu lại trận đấu sau bàn thua đầu tiên. Họ không bao giờ thấy trận đấu bắt đầu lại, ngạc nhiên với việc bình luận viên hét lên, “Anh ta bắt đầu lại trận đấu à?”

Toàn đội Manipuri đã ăn mừng bàn thắng gián tiếp của Tomba. Những người chơi đang khen ngợi nhau, chỉ để nhận ra rằng trò chơi đã được khởi động lại mà họ không hề hay biết. Hầu hết những người chơi Manipuri đều thuộc phe Goan. Theo FIFA, một trận đấu không thể được bắt đầu lại cho đến khi và trừ khi cả hai đội thuộc phe tương ứng. Điều này phải được thực hiện bởi Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF), trọng tài trận đấu và ban tổ chức, những người đang tranh giành một suất tham dự World Cup. Tại sao FIFA phải lên tiếng khi Ấn Độ công khai thách thức và hạ nhục họ? FIFA nên nghiêm khắc chất vấn ban tổ chức và đặc biệt là AIFF tại sao lại vi phạm như vậy khi tìm kiếm một suất tham dự World Cup?

Trong trận đấu đó, ban tổ chức và trọng tài trận đấu đã vi phạm mọi quy định và điều luật của FIFA. Đây là một vấn đề nghiêm trọng cần phải xem xét tại sao Liên đoàn bóng đá Ấn Độ không tuân theo FIFA. Họ có đang lách luật do các quốc gia chơi bóng bầu chọn không? Hay họ không biết gì về những luật đó? Có phải sự sỉ nhục trực tiếp của FIFA khi bóng đá được chơi ở Ấn Độ mà không có các quy chuẩn và đạo đức thích hợp của trò chơi do các cơ quan trên thế giới đặt ra?

Vấn đề có thể không nghiêm trọng nếu một cuộc họp địa phương hoặc những người dân làng nhỏ chơi bóng trong sân nhà địa phương của họ. Nhưng đó là một tình huống để chọn ra đội xuất sắc nhất của Ấn Độ, chiếc cúp duy nhất đã tồn tại hơn 6 thập kỷ. Phiên bản thứ 60 của Santosh Trophy tại Kochi, Kerala là một ngày đen tối trong thế giới thể thao. Lý do là nó liên quan đến một cuộc vận động chính trị khổng lồ để trấn áp một bang nhỏ Manipur. Bang này đã bị áp bức bởi lực lượng an ninh Ấn Độ kể từ ngày Ấn Độ chiếm đóng nó bằng súng đạn. Cho đến lúc đó, người Ấn Độ chính thống coi trạng thái này như là đối xử như anh em với nhau.

Và tại sao bang Manipur nên được chào đón bởi Ấn Độ. Họ chỉ chiếm đóng nó để mở rộng khu vực chính trị và địa lý của nó. Người dân Manipur không bao giờ cảm thấy quê mùa với người da đỏ. Sự vi phạm nhân quyền trên quy mô lớn, sự áp đặt luật lệ của người da đen và sự đối xử tệ bạc của người Ấn Độ chính thống làm tổn thương đến cảm giác của mọi người Manipuri. Tuy nhiên, họ luôn coi Ấn Độ là quê hương của chính mình mà không có bất kỳ sự thiên vị nào và đại diện cho đất nước trong các môn thể thao quốc tế. Nhưng việc Liên đoàn bóng đá Ấn Độ vi phạm quy tắc ứng xử gần đây của FIFA đã làm dấy lên nỗi thống khổ của người dân Manipuri. Mọi thứ đang trở nên tồi tệ nhất trong từng thời điểm về mặt chính trị.

Điều không đạt được trong ngày hôm nay là đội Manipuri đang cảm thấy cô đơn và bị cả đất nước bỏ rơi. Họ cảm thấy mạnh mẽ rằng chính sách trò chơi không công bằng như vậy sẽ không bao giờ có lợi cho họ trong tương lai. Một số cầu thủ tự hứa sẽ không bao giờ chạm vào bóng trong đời. Đây là tổn thất đối với những người làm bóng đá và FIFA theo nghĩa rộng. Trong khi FIFA đang khuyến khích mọi người cổ vũ trận đấu, một số nhà tổ chức hẹp hòi kém năng lực và trọng tài trận đấu đang cản trở tinh thần của FIFA. FIFA cần phải can thiệp và chất vấn những nhà tổ chức này, thậm chí cả bộ thể thao liên quan vì đã để cho trò chơi bẩn thỉu như vậy nhân danh bóng đá.

Thắng hay thua là kết quả chung của mọi trò chơi và đội tham gia nên chấp nhận số phận của trò chơi. Vâng, đội chủ sân Manipur chấp nhận tỷ số hòa 1-1 trong ngày không chung thủy ấy. Họ đã giành được trái tim của khán giả, bình luận viên và hàng triệu khán giả trên các kênh truyền hình. Họ không bao giờ thực hiện bất kỳ cách bất hợp pháp nào để bảo vệ quyền lợi của mình. Đưa tay ra sau lưng (chỉ để kiềm chế cơn tức giận), những cầu thủ này đã phản đối gay gắt quyết định của trọng tài trận đấu. Thậm chí, ban tổ chức đã dùng sức mạnh an ninh để bịt miệng các cầu thủ. Các cầu thủ bị kỷ luật đã tiếp tục trận đấu. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, nhưng với cảm giác đau đớn của mọi người dân Manipuri, tại sao Ấn Độ và AIFF lại hạ nhục họ nhân danh bóng đá.

Điều đổ dầu vào lửa là tin tức về việc áp dụng hình thức kỷ luật tiếp theo đối với các cầu thủ tài năng nhất, kỷ luật và vô tội, những người lặng lẽ nối lại trận đấu vào ngày hôm đó. Điều đáng buồn nhất của trận đấu đó là sau khi trận đấu kết thúc, không một quan chức nào có mặt để thảo luận về vấn đề này. Họ thành công trong hoạt động của họ và ẩn mình. Khi chủ tịch ủy ban kỹ thuật được liên lạc, ông ấy công khai phớt lờ cuộc thảo luận. Ai sẽ mang lại công lý cho trò chơi? Không một thành viên nào của AIFF lên án trò chơi chứa đầy sự phản bội và sỉ nhục FIFA.

Các phản ứng và sự lên án tràn ngập trên các phương tiện truyền thông nhà nước, nhưng các phương tiện truyền thông quốc gia đã phớt lờ nó. Không ai quan tâm đến việc lên án sự đứng đầu của ban tổ chức và các quan chức của AIFF.

Truyền thông quốc gia trở nên mù quáng trước tình huống này và họ cũng chứng minh cho người dân Manipur thấy rằng Manipuris là người ngoài hành tinh và nó không thể là một phần của Ấn Độ. Nếu đó là Bihar hoặc Bengal, cả đất nước sẽ rung chuyển sau cú sốc sau trận đấu. Một quốc gia nghèo như Manipur có thể làm gì khi nội các và các bộ xem nhẹ tình hình? Nhưng người dân Manipur không xem nhẹ vấn đề này. Đây không phải là đầu tiên và sẽ không phải là kết thúc của bộ phim. Một sự kích động, biểu tình và băng đảng trên toàn tiểu bang đang quan sát ở Manipur bị nạn. Cả nhà nước kích động thậm chí dọa tẩy chay mọi game trên cả nước. Manipur đóng một vai trò tích cực trong việc định hình tương lai của thể thao và trò chơi ở Ấn Độ. Dù là một tiểu bang nhỏ bé nhưng luôn giành được các giải thưởng và danh hiệu quốc gia trong các trò chơi và thể thao. Bất chấp việc điều trị bệnh luôn xảy ra với các cầu thủ trong mọi trường hợp.

Ngày nay toàn dân và nhà nước đang nuôi hy vọng vào truyền thông nước ngoài và FIFA ủng hộ họ bằng cách phạt thật nặng AIFF và cả trọng tài trận đấu? Đây là hy vọng duy nhất mà mọi cầu thủ đang chờ đợi. Ai biết được nhu cầu tự do kéo dài hàng thập kỷ khỏi sự chiếm đóng của Ấn Độ sẽ tăng cao từ sự kiện này? Các phương tiện truyền thông phải đóng một vai trò quan trọng trong việc dạy AIFF cách chơi bóng một cách công bằng và đúng tinh thần!

Leave a Reply

Your email address will not be published.